Cách tẩy mực bút bi trên quần áo

Những vết mực bút bi dính lên quần áo là điều mà các bà nội trợ vô cùng đau đầu để tìm cách xử lý chúng. Có một số mẹo giúp giải quyết vấn đề này chúng mà không phải ai cũng biết, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp các cách tẩy mực bút bi trên quần áo rất hiệu quả trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

Những cách tẩy mực bút bi nguyên tử dính trên quần áo thường

Cách 1: Dùng bông gòn nhúng cồn 90 độ rồi chà mạnh trên vết mực đến khi vết mực biến mất, sau đó giặt lại bằng nước sạch, món đồ sẽ sạch hoàn toàn vết mực đó. Bạn có thể thay thế cồn bằng nước rửa móng tay Acetone và thực hiện tương tự, vết mực cũng sẽ biến mất nhanh chóng.

cách tẩy mực bút bi

Cách 2: Bạn cắt đôi quả chanh rồi chàt xát trực tiếp lên vị trí có vết mực, làm đến khi vết mực trên quần áo bay hết sau đó giặt sạch lại với xà phòng.

cách tẩy mực bút bi

Cách 3: Ngâm chỗ dính vết mực trên quần áo vào một ca sữa nóng, chờ khoàng vài phút sau đó vò lại cho đến khi vết mực được làm sạch.

cách tẩy mực bút bi

Cách 4: Một cách rất đơn giản nữa để tẩy vết mực là sử dụng dung dịch dầu gội và dấm. Bạn bôi dung dịch này lên chỗ có vết mực sau đó dùng bàn chải chà nhẹ, tiếp tục thoa một ít bột giặt lên vết mực ngâm trong vòng 30 phút rồi giặt sạch, đảm bảo vết mực sẽ biến mất hoàn toàn.

Đối với vải len lại có cách tẩy vết mực bút bi khác

Vì vải lên rất dễ bị hỏng nếu bạn sử dụng các cách thông thường để tẩy vết mực dính trên áo, cách làm sạch đơn giản nhất đó là bạn dùng bông nhúng vào dung dịch dầu thông rồi đặt lên chỗ vết mực, sau một thời gian ngắn vết mực sẽ bay đi, tiếp tục xả lại với nước sạch vậy là món đồ len của bạn đã sạch hoàn toàn.

cách tẩy mực bút bi

Cách tẩy vết mực dính trên quần áo chất liệu cứng

Đối với quần áo chất liệu cứng như da, đồ jean…để tẩy vết mực bạn hãy dùng kem đánh răng trộn với nước giặt và bôi lên chỗ dính mực, sau đó vò nhẹ đến khi vết mực được tẩy sạch hoàn toàn và xả lại với nước.

cách tẩy mực bút bi

Những cách tẩy vết mực mà chúng tôi giới thiệu trên đây bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ những vết mực trên quần áo. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *